Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu với phần mỡ thừa tích tụ ở bụng dưới dù đã cố gắng tập luyện nhiều lần? Đó là nỗi lo chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, chỉ cần lựa chọn đúng bài tập và kiên trì trong 1 tuần, bạn hoàn toàn có thể lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc. Trong bài viết này, Unity Fitness sẽ chia sẻ cho bạn 5 bài tập bụng dưới nữ tại nhà cực kỳ hiệu quả giúp đánh bay mỡ thừa nhanh chóng.

Nguyên nhân phần bụng dưới hay bị tích mỡ

Mỡ bụng dưới là một trong những vùng khó giảm nhất trên cơ thể. Tại sao phần này lại dễ tích mỡ đến vậy? Một số nguyên nhân chính phải kể đến, bao gồm:

• Chế độ ăn uống không cân đối: Tiêu thụ quá nhiều calo từ thức ăn nhanh, đồ uống có đường, và các loại thực phẩm chế biến sẵn là lý do hàng đầu khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới.
  • Thiếu vận động: Nếu bạn có thói quen ngồi lâu mà không vận động, mỡ thừa sẽ tích tụ, đặc biệt là ở vùng bụng.
  • Stress: Khi căng thẳng, cơ thể sản sinh nhiều cortisol - hormone gây tích mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng dưới.
  • Hormone và quá trình lão hóa: Sự thay đổi nội tiết tố và quá trình lão hóa có thể làm giảm sự trao đổi chất, khiến việc giảm mỡ trở nên khó khăn hơn.

Bụng mỡ là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

Top 5 bài tập bụng dưới nữ tại nhà giúp chị em đánh bay mỡ thừa chỉ sau 1 tuần

Bạn muốn đánh bay mỡ thừa vùng bụng dưới chỉ trong 1 tuần? Hãy thử ngay 5 bài tập bụng dưới nữ tại nhà dưới đây nhé:

1. Bài tập gập bụng (Crunches)

Gập bụng là một trong những bài tập cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc làm săn chắc vùng cơ bụng dưới. Để thực hiện:

• Nằm ngửa, co chân và đặt tay sau đầu.
  • Dùng lực cơ bụng để nâng phần thân trên lên, gập bụng, sau đó hạ xuống.
  • Lặp lại động tác 15-20 lần trong 3 hiệp.

Gập bụng giúp kích thích cơ bụng dưới, hỗ trợ làm săn chắc và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

2. Nâng chân kiểu cắt kéo (Scissor Kicks)

Đây là bài tập tuyệt vời giúp tác động mạnh mẽ vào vùng bụng dưới:

• Nằm ngửa ra và đặt tay dưới mông nhằm hỗ trợ lưng.
  • Nâng chân lên khoảng 15cm khỏi mặt đất, sau đó thực hiện động tác cắt kéo, đưa chân phải lên trên và chân trái xuống dưới.
  • Lặp lại 20 lần mỗi bên trong 3 hiệp.

Scissor Kicks giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng dưới, đốt cháy mỡ và cải thiện độ săn chắc của vùng eo.

3. Leo núi tại chỗ (Mountain Climbers)

Mountain Climbers là bài tập cardio kết hợp giúp đốt cháy mỡ bụng dưới nhanh chóng:

• Vào tư thế plank cao, sau đó kéo gối trái về phía ngực, rồi đổi chân.
  • Thực hiện động tác nhanh như đang leo núi, lặp lại 30-40 lần trong 3 hiệp.

Mountain Climbers giúp đốt cháy năng lượng, làm săn chắc cơ bụng dưới và cải thiện sức bền

4. Bài tập nâng chân xoay tròn (Leg Circles)

Bài tập này giúp siết chặt vùng cơ bụng dưới và làm săn chắc cơ đùi:

• Nằm ngửa, duỗi thẳng chân và nâng lên khoảng 30cm.
  • Thực hiện động tác xoay tròn chân theo chiều kim đồng hồ, sau đó đổi ngược chiều.
  • Lặp lại 15-20 lần mỗi bên trong 3 hiệp.

Leg Circles giúp diết cơ bụng dưới, tăng cường độ săn chắc của cơ đùi và giúp cơ bụng săn chắc hơn.

5. Plank (Tư thế tấm ván)

Plank không chỉ giúp siết cơ bụng dưới mà còn tác động đến toàn bộ vùng cơ lõi:

• Nằm sấp, nâng người lên bằng cẳng tay và ngón chân, giữ thẳng lưng và siết chặt cơ bụng.
  • Giữ tư thế này trong 30-60 giây, lặp lại 3 hiệp.

Plank tác động trực tiếp lên cơ lõi, giúp siết chặt cơ bụng dưới và làm săn chắc toàn bộ cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy cần môi trường tập luyện chuyên nghiệp và có thêm động lực, hãy tìm đến phòng tập gym gần nhất để có không gian và thiết bị hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn. Các phòng gym hiện đại cũng cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng để hỗ trợ bạn trong quá trình đạt được vóc dáng mong muốn.

Khuyến cáo từ chuyên gia để giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Theo các chuyên gia thể hình, để giảm mỡ bụng dưới một cách bền vững, bạn cần kết hợp giữa việc tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài các bài tập kể trên, bạn nên duy trì một chế độ ăn giàu protein, ít chất béo xấu và hạn chế đường. Uống đủ nước, ngủ đủ giấc và hạn chế stress cũng là những yếu tố quan trọng giúp cơ thể giảm mỡ 1 cách hiệu quả.

Hãy lưu ý rằng, việc tập luyện đều đặn và kiên trì là chìa khóa thành công. Ngoài ra, việc tham gia các lớp tập như câu lạc bộ yoga có thể giúp bạn kết hợp tập luyện toàn diện giữa cơ thể và tâm trí, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng dưới 1 cách hiệu quả.

Kết luận

Để có được vòng eo thon gọn và săn chắc, việc kiên trì tập luyện và lựa chọn đúng bài tập là vô cùng quan trọng. Unity Fitness là địa chỉ tin cậy, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, từ phòng tập đến các dịch vụ như massage, xông hơi, giúp bạn thư giãn sau mỗi buổi tập. Với đội ngũ PT chuyên nghiệp và tận tâm, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết lộ trình tập luyện phù hợp. Đừng quên tìm đến trung tâm yoga gần nhất để cải thiện cả sức khỏe và vóc dáng của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt từ Unity Fitness với chương trình ưu đãi chỉ 239k/tháng giới hạn, cùng 14 ngày trải nghiệm miễn phí cùng huấn luyện viên cá nhân! Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các bài tập bụng dưới và đa dạng hình thức tập luyện phù hợp với bạn. Đây là cơ hội vàng để trải nghiệm môi trường tập luyện đẳng cấp, được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ PT chuyên nghiệp. Nhanh tay truy cập và tìm hiểu thêm qua các kênh chính thức của Unity Fitness:

Hoặc ghé thăm website https://unityfitness.vn/ và liên hệ hotline 1900 1559 – 0796 777 999 để được tư vấn các gói tập luyện đặc biệt, giúp bạn đạt được mục tiêu thể hình và sức khỏe trong thời gian sớm nhất!